Nhà hát Đó Nha Trang với kiến trúc được lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá dân gian Việt Nam, vừa khai trương đầu tháng 4/2023 hứa hẹn trở thành công trình kiến trúc tuyệt đẹp, hấp dẫn trong mắt du khách và mang tính biểu tượng ở Nha Trang, bên cạnh tháp Trầm Hương hay tháp Bà Ponagar.

Công trình này được hoàn thành vào năm 2011 và có tổng diện tích sử dụng khoảng 3.700 mét vuông. Nhà hát Đó với tổng đầu tư 400 tỷ đồng, được chủ đầu tư kỳ vọng là Trung tâm văn hóa – nghệ thuật đẳng cấp quốc tế tại địa phương.

Nhà hát Đó Nha Trang thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn nghệ thuật, văn nghệ, concert, các sự kiện âm nhạc và kịch nghệ. Đặc biệt, nhà hát này thường tổ chức các buổi biểu diễn với nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, thu hút đông đảo khán giả.

Ngoài việc là một địa điểm biểu diễn nghệ thuật, Nhà hát Đó Nha Trang cũng mang một giá trị kiến trúc văn hóa, đóng góp vào việc làm đẹp cho bãi biển Nha Trang và trở thành một điểm đến thu hút du khách tham quan.

Những nét độc đáo của nhà hát Đó

– Hệ thống âm thanh tinh tế: Nhà hát Đó sử dụng toàn bộ thiết bị âm thanh nhập khẩu trực tiếp từ Pháp của thương hiệu uy tín hàng đầu thế iới L-Acoustic (1984)

– Hệ thống âm thanh tinh chọn: Nhà hát Đó được trang bị hệ thống đèn sợi đốt chất lượng cao từ Nhà cung cp h thng ánh sáng biu din s 1 thế gii Robert Juliat.

– Hệ thống cơ khí sân khấu tinh xảo: Đây là công trình nhà hát hiếm hoi tại Việt Nam được trang bị tới 20 sào điện bán tự động và tàn bộ hệ thống thiết bị chuyên nghiệp từ Pháp.